GIỚI THIỆU VỀ BÁC SĨ GIA ĐÌNH

Y học gia đình la một chuyên ngành Y khoa ra đời trong thập niên 60 của thế kỷ trước. Chu…

Chi tiết

CÁC HỆ ĐÀO TẠO

LỚP BỒI DƯỠNG SAU ĐẠI HỌC VỀ Y HỌC GIA ĐÌNH Căn cứ qui chế đào tạo của Bộ Y tế, Bộ G…

Chi tiết

GIẢNG VIÊN TRUNG TÂM

Danh sách cán bộ giảng Trung tâm Đào tạo Bác sĩ gia đình Đại học Y dược thành phố Hồ Chí…

Chi tiết

8 điều bạn chưa biết về bổ sung vitamin

8 điều bạn chưa biết về bổ sung vitamin

Bạn đã bổ sung vitamin đúng cách? Có những thói quen sống hay chế biến thức ăn hàng ngày tưởng chừng vô hại nhưng lại làm mất đi khá nhiều lượng vitamin có trong thực phẩm.

- Mỗi điếu thuốc sẽ lấy đi của bạn từ 50 đến 100mg vitamin C.

- Ánh sáng mặt trời sẽ “hút” hết hàm lượng vitamin B2 nếu bạn đựng sữa tươi trong các chai thuỷ tinh trong suốt. Do vậy, hãy chọn loại chai có màu đục để bảo quản sữa tốt hơn.

- Thuốc tránh thai có thể ngăn cản việc hấp thụ các vitamin B6, B12, vitamin C và axit folic. Vì vậy, khi sử dụng thuốc tránh thai, hãy hỏi ý kiến bác sỹ để có được lời khuyên cho việc bổ sung các vitamin thiết yếu.

- Trước khi thái rau, hãy dùng một vài giọt dấm để lướt qua lưỡi dao. Điều này có thể làm giảm sự hao tổn vitamin C trong quá trình chế biến.

- Nếu không có “sự giúp đỡ” của các khoáng chất, cơ thể chúng ta sẽ rất khó hấp thụ các loại vitamin và phát huy tác dụng của chúng đối với sức khoẻ. Đó là lý do tại sao bạn cần bổ sung hàm lượng các loại vitamin kết hợp với các khoáng chất một cách thích hợp.

- Bạn thích món cháo vì dễ ăn và mùi vị thơm ngon? Nhưng thực chất, trong quá trình nấu cháo, hàm lượng các vitamn B1, B2 và B6 đa bị tiêu hao đi khá nhiều nên làm giảm dinh dưỡng của món ăn. Vì vậy, hãy chọn cơm cho các bữa ăn chính để đảm bảo dưỡng chất và các vitamin cho cơ thể.

- Hãy nhớ rằng, một quả cam hoặc 5 quả dâu tây mỗi ngày sẽ cung cấp đủ cho bạn nhu cầu về vitamin C cho cơ thể bạn. Còn nếu không, bạn cần ăn 14 trái lê hoặc 1,5 kg nho mỗi ngày mới nạp đủ hàm lượng vitamin C mà cơ thể cần.

- Các đồ ăn đông lạnh trong siêu thị thường được bảo quản ở nhiệt độ -60 độ C. Ở nhiệt độ này, hàm lượng vitamin trong thực phẩm vẫn được giữ lại đến 90%.

Nếu các bạn mua quá nhiều và bảo quản trong tủ lạnh của gia đình để ăn trong nhiều ngày thì bạn vô tình đã làm tiêu hao rất nhiều vitamin A, C, E trong các loại thực phẩm đó vì nhiệt độ thấp nhất của tủ lạnh cũng chỉ đạt tới -20 độ C và hàm lượng các vitamin sẽ mất khi rất nhiều ở nhiệt độ này.

Nguồn: TGPN

THƯ VIỆN ẢNH

NGHIÊN CỨU ( ILI)

THÔNG TIN HỮU ÍCH

  • Thời Tiết

  • Lịch

DÀNH CHO QUẢNG CÁO

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5
Thành Phố Hồ Chí Minh - Việt Nam
Điện thoại : (+84) 8 3855 8411
Nội dung: TS.BS Lê Thanh Toàn 
Thiết kế  : Trịnh Duy Phương


Liên kết trên mạng xã hội.Cài đặt toolbar!
Vị trí của bạn :THÔNG TIN CHO BỆNH NHÂNThường thức8 điều bạn chưa biết về bổ sung vitamin